Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016



 chà bông
NGUYÊN LIỆU
600g thịt nạc thăn
100ml nước
1 tsp (5ml) tương đặc (dark soy sauce)
2 tbsp (30ml) xì dầu (light soy sauce)
1 tsp (5g) muối
50g đường
* Lưu ý: Dark soy sauce (như hình) mình không biết chính xác tiếng Việt gọi là gì nên để tiếng Anh. Có thể ít chị em để ý và sử dụng nhưng ở VN có thể tìm trong Big C và Metro rất sẵn nhé. Có thể dùng làm gia vị kết hợp màu cho các món kho thay nước hàng.
CÁCH LÀM:
- Cho thịt heo vào nồi
- Thịt heo thái miếng to, dọc thớ.
- Cho thịt vào nồi nước đun sôi lăn tăn đến khi cạn nước.
(Mình dùng slow cooker vừa tiết kiệm điện và đỡ công đứng canh)
- Cho tương đen + xì dầu + muối vào. Kho tiếp đến khi cạn nước thì lấy ra đĩa cho nguội.
- Thái nhỏ thịt. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay. Cho vào chảo đảo với lửa nhỏ đến khi ruốc khô lại.
* Lưu ý: Bước này chỉ xay thô sao cho rang lên ruốc khô lại. Không xay vụn thịt.
- Cho tiếp vào máy xay sinh tố xay đến khi ruốc bông. Cho lại vào chảo, thêm đường. Đảo đều tay với lửa nhỏ đến khi ruốc khô lại và có độ vàng như ý.
- Để nguội rồi lấy ra đĩa hoặc cất vào lọ kín, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét