Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Bánh 9 tầng mây

Cái màu xanh lá cây chong blog mình, dòm ngược lại thấy hơi bị nhiều ha...sắp sửa thành Bá chủ thiên hạ rồi ha.....bởi vì lá dứa là 1 trong những lá dễ làm các món bánh Á, lá dứa thơm, dễ tìm kiếm khắp mọi nơi, món bánh hay món mặn nào mà có lien quan đến là dứa là được ủng hộ nhiệt tình
Mình mà giỏi trồng trot mình sẽ trồng 1 rừng lá dứa, toả ngát hương thơm và tha hồ làm bánh

Bánh 9 tầng mây - cái tên nói lên tất cả, từng miếng bánh ,từng lớp từng lớp như đang muốn bắt thang leo lên trời, vị bánh ngọt ngào, thân bánh nhẹ như mây, cắn 1 miếng mà cơ thể muốn bay ( kakak nói thách)


Nói chứ mình từng làm rất nhiều công thức bánh da lợn, dai nhách có, dai mềm có, cứng có, nhão có
Nói chung là tung hoành tứ bể giai huynh đệ.....xong thì gác kiếm, gác thời gian thì nay lại rút kiếm ra típ.....vì mình mê bánh da lợn lắm - cái từ da lợn này viết sai chính tả quên bỏ dấu ---> da lon người đọc dễ bấn loạn là mệt mõi lắm nha kkkkka

Bánh này ngoài lá dứa tạo mùi thơm ra, còn 1 thành phần chính là nước cốt dừa
Nó khác với bánh da lợn, bánh này ko có đậu xanh, chỉ bột với nước dừa lá dứa thôi
Vậy mà ăn ngon, ko ngán như mình tưởng


Nên mình mới đặt tựa là 9 tầng mây cho nó đẹp đẹp xíu....ko những có tên hay mà bánh lại ngon nữa, chưa từng bao giờ ăn cái bánh da lợn nào ngon như vậy ( nói quá kkk)

Nói chứ ai mà thích ăn bánh da lợn - 9 tang mây, iu thích cái vỏ bánh dân tộc này thì nên thử công thức này, bảo đãm ko thất vọng đâu !!!

Nguyên liệu bột:

  • 120gr bột sắn dây
  • 120gr bột năng
  •   60 gr bột gạo
  • 200gr đường
  • 800ml nước cốt dừa ( 2 lon)
  • 1/2 tsp nước cốt lá dứa 
  • chút xíu muối
Cách làm:
  • Đường + nước cốt dừa nấu cho tan ( ko cần sôi, nước vẫn còn ấm nóng là vừa)
  • 3 loại bột mình trộn cho đều , sau đó múc ra 1 cup nước cốt dừa rưới từ từ vô bột và nhồi. 
  • Mục đích nhồi là cho bột sắn dây nó tan và quyện đều với 2 loại bột năng và bột gạo, vì bột sắn dây nó thường cục rất to.
  • Bột sau khi nhồi nó sẽ thành 1 cục ướt và ko tan chảy, để nghỉ 1 chút
  • Nước dừa còn lại ta đổ vào cục bột đã nhồi đó, cho hết vào và lượt qua rây cho mịn,chia ra 2 thau bột, 1 là màu lá dứa, 2 là màu trắng của nước dừa, xong để bột nghỉ trong khi chờ nước sôi
  • Đổ nước đầy cái nồi hấp và đặt cái xửng lên, chờ cho nước thiệt sôi, cho khuôn vô, chờ nóng và đổ bột vào, hấp mỗi lớp chừng 3-4 phút là xong
  • Bánh chín lấy ra chờ nguội và dùng con dao nhúng vô ly nước  cắt bánh thì bánh sẽ ko bị dính.


Đây là bột sắn dây có thể tìm ở chợ vn và chợ Mỹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét