Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Bánh gối





 .

Mình chịu kh


Bánh nặn xong - giống gối ko ta ? sao thấy ko giống ta

Chiên..chiên..chiên


Lên đi em - lên rack nghỉ giải lao


Bày ra cùng rau + nước chấm 


Nhớ bóp mí cho chắc để đừng bung nhen , điển hình có vài em mém lộ lộ


Vỏ bánh kèm nhân dòn dòn hấp dẫn

Công thức:

  • 1 gói bột chiên tôm VT ( 150gr )
  • 100 gr bột mì
  • 100ml nuoc lanh + 1 giot màu vàng
  • 2 Tbsp bơ tan chảy
  • 2 Tbsp cooking oil
Cách làm :
  1. Hai thứ bột rây mịn , sau đó cho bơ chảy vô trước , típ là dầu
  2. Từ từ chế nước vô và  nhồi cho bột thiệt mịn
  3. Đem thau bột đây lại để bột nghỉ 1 tiếng , sau đó lấy ra làm bánh gối
  4. Chi bột thành cái log dài , cắt từng cục ra đều nhau , mỗi cục 20gr 
  5. Vo tròn hết xong bỏ bọc nilong cho đừng khô
  6. Lấy từng cục tròn , cán mỏng bột ra , càng mỏng bột càng ngon , chiên dòn hơn
Cách chiên :
  • Trong lúc nắn bánh , bên bếp lửa hồng ta bắt lên cái nồi dầu
  • Cho vô nồi dầu 1 muỗng cafe nuoc cốt chanh , quậy tan đều dầu lẫn chanh
  • Mở lửa số 3 cho dầu nóng già , ko nên để dầu nóng quá 
  • Chiên với nhiệt độ low cho bánh vàng bên ngoài nhưng phải chín bên trong mới đạt
Nhân bánh :
- Thịt xay ( gà heo tùy thích )
- Củ sắn bam nhỏ 
- Mộc nhỉ nhỏ băm
- Bún tàu cắt cắt phập phập
- Ướp tí bột nêm tí muối tiêu và 1 chút bột năng
- Trộn điên cuồng , dẹp qua 1 bên 

Xong roi đó ! đơn giản dễ hiểu dể gần hen

              ******************************************************************


Enjoy
Chúc mọi người làm ra những chiếc bánh gối thơm ngon cho gia đình thưởng thức


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét