BAKING CHALLENGE 25: CHOCOPIE là ORION, ORION là CHOCOPIE….
Posted on 26/09/2011 by mickeybee
Đề bài lần này là thực hành làm kẹo Mashmallows, từ đó ứng dụng làm bánh Chocopie hoặc choco cake.
A – Marshmallow cream cake
I – French sponge cake ( công thức Alex Goh)
Công thức:
– 5 trứng gà cỡ lớn
– 140g cake flour
– 130g đường
– 80g bơ chảy
– 1 nhúm muối
– ¼ tsp cream of tartar hoặc 1 tsp nước cốt chanh
Cách làm:
– Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
– Đánh lòng đỏ và 40g đường đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt, bông xốp, khi nhấc que đánh trứng lên thì hh không chìm ngay xuống là được.
– Lòng trắng trứng đánh cùng cream of tartar, chút muối đến khi nổi bọt đặc thì cho 100g đường còn lại vào đánh tiếp đến khi bông mềm (H2)
– Trộn đều lòng đỏ vào lòng trắng (H3)
– Rây bột làm 2 lần, trộn đều vào hỗn hợp trứng.
– Cuối cùng cho bơ.
– Cho ½ hh bột vào khay chữ nhật, nướng 170 độ trong khoảng 10 phút; ½ còn lại cho vào khuôn tròn đk 16cm, nướng 160 độ trong 30-35 phút là bánh chín.
Bạt bánh có thể làm trước vài ngày, bảo quản trong túi kín, để trong ngăn mát tủ lạnh là được. Trước khi làm Marshmallow lấy bạt bánh ra và cắt thành từng miếng nhỏ để chuẩn bị phun kem lên.
II – Marshmallow
Công thức: (theo jojobaking)
– 240ml nước lọc chia làm 2
– 21g gelatine bột
– 300g đường
– 240ml light cornsyrup
– 1 nhúm muối
– 2 tsp vani
– Bột ngô hoặc bột năng để áo
– Khuôn vuông 18x18cm
– 21g gelatine bột
– 300g đường
– 240ml light cornsyrup
– 1 nhúm muối
– 2 tsp vani
– Bột ngô hoặc bột năng để áo
– Khuôn vuông 18x18cm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét