Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

KEM CÀ PHÊ – Một phát hiện thú vị về cà phê đen

Những lần uống cà phê của mình từ xưa đến nay chắc đếm được trên đầu ngón tay vì chẳng giống ai, mỗi lần uống cà phê là mình lại thấy đau đầu khủng khiếp. Vậy nên, cà phê được loại khỏi danh sách những thức uống yêu thích. Cũng chính vì vậy, mình chỉ sơ sơ phân biệt được có 2 loại cà phê cơ bản là cà phê đen và cà phê tan. Cà phê đen là nguyên chất hoàn toàn và cà phê tan là thành phần đã có thêm sữa, đường.
Thường thường trong khi làm các món bánh trái hay tráng miệng, cà phê tan được sử dụng vì nó trung tính về độ đắng. Do vậy, với mình cứ có chữ TAN là ok, để rồi hôm trước đi siêu thị đã nhặt nhầm 1 hộp cà phê đen hòa tan G7 của Trung Nguyên.
Về nhà ung dung lấy một gói ra hòa để làm kem, rồi tá hỏa là nó đen hoàn toàn và đắng nghét chứ không thơm ngọt tí nào cả. Nghĩ bụng bảo thôi thế là xong, nhưng vì tiếc của, kem vẫn được làm với cốc cà phê đen ấy. Và thật tuyệt vời, hơn cả mức mong đợi, kem có hương cà phê nồng nàn và màu lên rất đẹp. Quả là một điều thú vị, từ nay có lẽ sẽ trung thành với cà phê đen mỗi khi làm kem và có thể cả với những lần làm bánh.
Mời cả nhà ly kem mát lạnh nhé, thơm vô cùng…
Công thức:
– 3 lòng đỏ trứng
– 100g đường
– 250ml sữa tươi
– 250ml whipping cream
– cà phê đen hòa tan 15ml (hoặc tùy ý)
+ Lòng đỏ trứng cùng đường đánh bông.
+ Sữa đun đến mấp mé sôi thì đổ vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều tay.
+ Đổ ngược hỗn hợp vào nồi sữa, đun lửa nhỏ và khuấy đều đến khi thấy nặng tay, k đun sôi.
+ Tắt bếp, để nguội hỗn hợp rồi cho cà phê vào hòa đều.
+ Whipping cream để lạnh đánh đến khi sệt lại, trộn đều với hỗn hợp trên.
+ Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 4-5h hoặc ngăn đá trong 2h.
+ Đổ vào máy làm kem (đã được làm lạnh trong ngăn đá 24h) và quay trong 30p đến khi hỗn hợp đặc lại.
+ Múc hỗn hợp vào hộp và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 4h là ăn được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét