Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

BÁNH NHÚNG

Trở lại tuổi thơ: BÁNH NHÚNG

Công thức:
2 trứng
350ml sữa tươi không đường
20g dầu ăn
250g bột mỳ
100g bột bắp
3 tsp bột custard (bột sư tử)
1tsp bột nở
110g đường
– Trứng, sữa, dầu ăn hoà tan đều.
– Bột mỳ, bột bắp, bột custard, bột nở trộn đều.
– Rây toàn bộ bột vào hỗn hợp trứng sữa dầu, khuấy đều cho tan đường.
– Đổ dầu vào chảo (lượng dầu cao khoảng 5cm), đun sôi già, đặt khuôn vào cho khuôn nóng, nhúng khuôn vào bát bột, không nhúng ngập, chỉ nhúng đến mép khuôn, rồi chuyển khuôn sang chảo dầu.
– Khi chuyển khuôn sang chảo dầu, tay vẫn giữ cán khuôn, để khuôn ngập trong chảo dầu, tay rung nhẹ để bột tự rơi ra, khi bột rơi ra, có thể tiếp tục nhúng khuôn vào bát bột để chuyển sang chảo dầu. Tiếp tục lặp lại động tác trên, khi bánh chuyển sang màu vàng đậm thì vớt ra để ráo dầu.
– Khi bánh nguội, bảo quản trong túi nilon hoặc hộp kín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét