Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

SỮA CHUA NẾP CẨM

Photobucket
Công thức sữa chua đã có ở đây, còn phần nếp cẩm cũng được thực hiện khá đơn giản.
Photobucket
Công thức: (cho 5 phần ăn)
200g gạo nếp cẩm
800ml nước
200g đường
Lá nếp
Cách làm:
– Gạo nếp cẩm vo sạch, đổ vào nồi cùng 800ml nước, là nếp rửa sạch bó lại rồi thả chung vào nồi.
-Đậy nắp nồi, đun sôi hỗn hợp trên rồi hạ nhỏ lửa liu riu đun đến khi gần cạn thì vớt lá nếp ra và cho đường vào đảo đều.
– Đun sôi lại và tắt bếp.
– Đậy nắp và ủ cho đến khi nếp cẩm nguội hẳn.
* Yêu cầu: hỗn hợp sánh, hạt gạo nếp cẩm ăn giòn chứ không nát.
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét