Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

BAUMKUCHEN – Vua của các loại bánh


IMG_5320.jpg picture by Mickey_Bee_photos
Công thức lấy từ bếp nhà bác Rùa, cảm ơn bác vì 1 công thức bánh rất ngon:
Công thức
Nguyên liệu:
– 250g bơ
– 250g đường
– 6 lòng đỏ
– 20-30ml rhum
– 1 chút vani
– 1 chút bột quế
– 130g bột mỳ
– 40g bột hạnh nhân
– 100g bột ngô
– 10g bột nở
– 6 lòng trắng
Cách làm:
Trộn lẫn bột mỳ, bột ngô, bột hạnh nhân, bột nở.  Rây đều.
Bơ đánh bông cùng đường.  Cho lòng đỏ trứng, vani, rhum, bột quế đánh cho hỗn hợp thật đều, mịn.  Cho bột vào, trộn đều.
Lòng trắng trứng đánh bông cứng, dùng phới trộn nhẹ với hỗn hợp bột ở trên.Hỗn hợp sau khi trộn
Vặn lò 180 độ C chế độ lửa trên, làm nóng 10-15′.
Múc 1 muôi bột, dàn mỏng xuống đáy khuôn, đưa vào lò nướng 5-7′ đến khi mặt bánh vàng. 
Lấy ra đổ tiếp 1 lớp nữa, đưa vào lò.  Làm như vậy cho đến khi đầy khuôn hoặc hết bột.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét