Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

COOKIES HẠNH NHÂN

 Công thức lấy từ bếp Rùa:
Nguyên liệu:
– 70g lòng trắng trứng, nhiệt độ bình thường (nghĩa là nếu lòng trắng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì cần được lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)
– 60-80g đường xay/đường bột (tùy khẩu vị)
– 60g bơ chảy
– 50g bột mỳ đa dụng
– 1 nhúm muối
– 50-70g hạnh nhân lát
Cách làm:
Vặn lò nhiệt độ 170 độ C (lưu ý: tùy theo lò để chỉnh cho thích hợp)
Lòng trắng đánh nổi, cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng.
Từ từ rây bột vào, vừa rây vừa lấy thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoáy trôn ốc. Cho muối trộn cùng.
Trộn tiếp bơ đã đun chảy (hơi ấm là được, không nên rót bơ nóng vào hỗn hợp trứng đường)
Lấy thìa múc từng thìa hỗn hợp lên khay đã lót giấy nến và dàn đều.
Rắc hạnh nhân lát lên bề mặt.
Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút. Sau khi bánh vàng, lấy ra, dùng ống nh ỏ cuộn bánh vào hoặc để thẳng cũng ok.
Để nguội cất túi hoặc hộp kín.
Để thẳng bánh thì thế này:
img_1409

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét