Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

KEM VANI GỌI HÈ


Và đây là kem vani trộn lẫn vụn bánh Oreo, hay mình đặt tên cho ngắn gọn là OREO VANILLA BEAN ICE CREAM.
Photobucket
Chụp ảnh kem không hề đơn giản, vì chỉ cần 1 lúc là kem đã kịp tan chảy ra, do đó, khi chụp mọi người cố gắng tập trung để có được những shot hình đẹp ngay từ đầu, không nên để kem quyến rũ vị giác và tư tưởng .
Công thức:
Lòng đỏ trứng  4 lòng
Đường 60g
Sữa tươi 200ml
Kem  tươi 150ml
Quả vani 1/2 quả
Bánh Oreo 6 chiếc (tức là 3 cặp bánh kẹp kem)
Cách làm:
– Bowl kem cho lên ngăn đá 12-24 tiếng trước khi thực hiện các bước dưới đây.
– Lòng đỏ trứng đánh bông với đường đến khi có màu vàng nhạt.
– Quả vani bổ đôi tách hết hạt ra để riêng.
– Sữa đổ vào nồi nhỏ, cho cả hạt và vỏ quả vani vào cùng và đặt lên bếp đun đếp khi xung quanh thành nồi mấp mé sôi.
– Tắt bếp, vớt bỏ vỏ quả vani, đổ dần hỗn hợp sữa vani vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để khỏi chín trứng.
– Đổ hỗn hợp trên vào lại trong nồi, đun nóng, vừa đun vừa quấy, thi thoảng nhấc thìa lên, nếu thấy hỗn hợp bám đều 1 lớp mỏng trên thìa là được. Lưu ý: hốn hợp chỉ được đun đến 70-80 độ C, không đun sôi vì hỗn hợp sẽ bị vón cục.
– Tắt bếp, bắc xuống để nguội.
– Đổ kem tươi vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
– Bọc miệng bát bằng màng bọc thức ăn rồi cho vào ngăn đá 2 tiếng.
– Sau 2 tiếng, lấy hỗn hợp ra, lấy bowl làm kem ra, đổ hỗn hợp vào máy làm kem và cho máy chạy 30phút.
– Sau đó, cho bánh Oreo đã bẻ vụn ra vào hỗn hợp và quay thêm 5phút nữa.
– Múc hỗn hợp ra hộp rồi cất lên ngăn đá, 4 tiếng sau là dùng được.
– Bowl kem được rửa sạch ngay sau đó và lại cất lên ngăn đá nếu ngày mai bạn lại muốn làm 1 mẻ kem khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét