Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Brownie Japanese cotton cheescak
đế là brownie, trên là Japanese cotton cheesecake và vì lười nên tớ nướng bt chứ không nướng cách thủy, không ngờ nó rất là ngon
Công thức : cho khuôn 20x20
* Phần Brownie :
-Trứng gà : 1 quả
- Bột mỳ đa dụng : 35g
- Bơ lạt : 60g
- Đường : 60g
- Bột cacao nguyên chất : 15g
- Bột Cafe đen tan : 2g
-1/3 tsp baking powdwer
- xíu muối
* Phần Japanese cotton cheesecake :
- Trứng gà : 4 quả (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
- Creamcheese : 160g
- Whiping cream : 80g (có thể thay bằng 60g sữa tươi +20g bơ lạt)
- Bơ lạt : 30g
- bột mỳ đa dụng : 40g
- Bột ngô : 30g
- Đường : 80g
- 1/4 tsp cream of tartar (hoặc 1tsp nước cốt chanh)
- xíu muối.
Cách làm
* Phần Brownie :
1.Trộn đều bột, bột cacao, bột cafe, muối, baking powder
2. Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ với đường, sau đó cho trứng vào đánh cho hỗn hợp mịn nhuyễn
3. Cho hỗn hợp bột vào trộn đều
4. Lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều. Cất vào ngăn mát tủ lạnh rồi đi làm phần Japanese cotton cheesecake
* Phần Japanese cotton cheesecake :
1. Bật lò 160 độ (lò nhỏ thì để 150 độ thôi)
2. Cho Sữa, bơ, creamcheese đun cách thủy cho đến khi mịn nhuyễn, để nguội
3. Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều
4. Rây bột mỳ, bôt ngô vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất
5. Đánh lòng trắng trứng với đường và cream of tartar (hoặc nước cốt chanh)cho đến khi bông mềm
6. Trộn hh lòng đỏ vào hh lòng trắng. Fold đều để được hỗn hợp đồng nhất. (cách làm tương tự như chinfon)
7. Lấy khuôn bánh đã có đế brownie trong tủ lạnh ra, đỗ hỗn hợp Japanese cotton cheesecake lên trên
8. Nướng 150-160 độ, 2 lửa, rãnh cuối, trong thời gian 60-80’, có thể che mặt bánh nếu lò nhà bạn quá thấp, bánh bị sát thanh nhiệt.
9. Lấy bánh ra khỏi khuôn ngay sau khi nướng xong, không cần úp ngược. Bánh để nguội hoàn toàn mới cắt, vì kết cấu bánh rất nhẹ và xốp. Bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn





Bình Luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét