Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

CAKE NHO….

Làm bánh này thì nhanh và không cầu kỳ lắm. Nội dung bánh cũng đơn giản, 
chỉ có:
 6 quả trứng, 
210g đường, 
210g bơ, 
220g bột đa dụng + 20g bột ngô + 6g bột nở và 
…90g nho.
 Đánh bông bơ với đường, rồi cho từ từ từng quả trứng vào đánh tới nhuyễn. Sau đó, trộn từ từ bột vào hỗn hợp trên và cho thêm 25ml sữa tươi để sau khi bánh đã nướng sẽ được mềm hơn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn (đã được phết dầu ăn và rắc bột mỳ để chống dính) rồi rắc nho lên trên…
Cho vào lò nướng 30-40′ ở nhiệt độ 190 độ C sẽ được sản phẩm thế này….. Sau khi nướng khoảng 20′, lấy dao xa lam cạo râu rạch 1 đường trên mặt bánh để sau khi nướng bánh sẽ nở xòe ra (đấy là lý thuyết thế chứ tớ chả rạch gì cả)….
Bánh ăn thơm mềm, dậy mùi nho, nho nở đều và rất mềm nhé……
Bánh đã lên đĩa….trang trọng hơn 1 tí…..


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét