Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

XÚC XÍCH



IMG_4558_Xuc xich T.A lam by you.
Công thức đây nhá:
Nguyên liệu: 400g thịt sấn vai bỏ bì, 200g giò sống, 3tsp bột năng, 1/2 tsp bột nở, 1/2 tsp bột quế, 2 tsp hạt nêm, 200g lòng non lợn, 3 nhánh tỏi, 2 củ hành.
Cách làm:
– Thịt sấn vai rửa sạch, thái mỏng, bỏ vào ngăn đá cho hơi cứng 1 chút thì cho vào máy xay nhuyễn, sau đó lại bỏ vào ngăn đá đến khi hơi cứng thì lại bỏ ra xay lại, lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nhá. Túm lại là xay 3 lần để cho thịt được nhuyễn mịn.
– Trộn đều thịt sấn vai xay + giò sống +bột năng + bột nở + bột quế + hạt nêm + tỏi đập dập, để ngấm 15p.
– Làm lòng heo:
+ Lòng heo bóp muối rửa sạch. Sau đó hòa nước muối đổ vào bên trong lòng tuốt cho sạch. Đổ nước vào bên trong lòng heo rửa lại 1 lần nữa là sạch tinh.
– Chuẩn bị 1 cái chai Cocacola 1,5l cắt lấy fần chóp và luồn miệng lòng non vào miệng chai, buộc lại bằng lạt cho khỏi tuột.
– Nhồi nhân đã trộn ở trên vào đến khi đầy thì buộc chặt 1 đầu lại và bắt đầu xoắn khúc, trong khi xoắn khúc thì dùng que tăm châm vào vỏ ngoài ở chỗ nhân chưa dồn chặt để dồn nhân xuống cho chặt và xoắn khúc đến hết.
– Bỏ 2 củ hành vào nồi nước hấp và hấp xúc xích đến khi chín (khoảng 15p). Nhớ để lửa nhỏ.
– Xúc xích chín, lấy ra cắt thành từng chiếc và rán sơ lên là chén được rồiiiiiiiiiiiiiiiiiii.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét