XÚC XÍCH
Posted on 04/05/2009 by mickeybee
- Công thức đây nhá:Nguyên liệu: 400g thịt sấn vai bỏ bì, 200g giò sống, 3tsp bột năng, 1/2 tsp bột nở, 1/2 tsp bột quế, 2 tsp hạt nêm, 200g lòng non lợn, 3 nhánh tỏi, 2 củ hành.Cách làm:– Thịt sấn vai rửa sạch, thái mỏng, bỏ vào ngăn đá cho hơi cứng 1 chút thì cho vào máy xay nhuyễn, sau đó lại bỏ vào ngăn đá đến khi hơi cứng thì lại bỏ ra xay lại, lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nhá. Túm lại là xay 3 lần để cho thịt được nhuyễn mịn.– Trộn đều thịt sấn vai xay + giò sống +bột năng + bột nở + bột quế + hạt nêm + tỏi đập dập, để ngấm 15p.– Làm lòng heo:+ Lòng heo bóp muối rửa sạch. Sau đó hòa nước muối đổ vào bên trong lòng tuốt cho sạch. Đổ nước vào bên trong lòng heo rửa lại 1 lần nữa là sạch tinh.– Chuẩn bị 1 cái chai Cocacola 1,5l cắt lấy fần chóp và luồn miệng lòng non vào miệng chai, buộc lại bằng lạt cho khỏi tuột.– Nhồi nhân đã trộn ở trên vào đến khi đầy thì buộc chặt 1 đầu lại và bắt đầu xoắn khúc, trong khi xoắn khúc thì dùng que tăm châm vào vỏ ngoài ở chỗ nhân chưa dồn chặt để dồn nhân xuống cho chặt và xoắn khúc đến hết.– Bỏ 2 củ hành vào nồi nước hấp và hấp xúc xích đến khi chín (khoảng 15p). Nhớ để lửa nhỏ.– Xúc xích chín, lấy ra cắt thành từng chiếc và rán sơ lên là chén được rồiiiiiiiiiiiiiiiiiii.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét