Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

SWEET BUNS

Bánh mỳ ngọt chấm sữa cho bữa sáng nè:
IMG_4292 by you.
Từ ngày có máy làm bánh mỳ Breadman thấy hứng khởi với tất cả các loại bánh cần trộn bột và đập bột thế, vì đã có máy trộn bột hộ rùi mà, không sợ mỏi tay, không sợ mệt bở hơi tai nữa.
Công thức đây:
Nguyên liệu
– 130 ml sữa tươi ấm
– 60ml whipping
– 55gr lòng trắng trứng (gần 2 lòng)
– 20gr bơ mềm
– 1 thìa café muối
– 50gr đường
– 350gr bột mỳ (300gr bread flour + 50gr cake flour)
– 1 thìa café men nở
Cách làm:
– Cho tất cả hỗn hợp trên vào tô, trộn đều, nhào tới khi được một khối mịn, dai
– Bột nhào xong, phủ khăn ẩm lên, để cho bột nở khoảng 60p
– Rắc bột áo lên khối bột, đấm nhẹ cho vỡ bọt khí rồi để bột nghỉ thêm 10p nữa.
– Chuẩn bị sẵn khay nướng, quét 1 lớp bơ dầu để chống dính (có thể dùng khuôn muffin)
– Chia bột thành 12 miếng, mỗi miếng lại chia thành 3 viên, vê tròn, đặt 3 viên vào một khuôn (ở hình trên, tớ chia thành 5 viên nên khi nở ra thành 5 múi)
– Phủ khăn ẩm lên khay, ủ để bột nở thêm 60-90p hoặc khi nào thấy bột nở tràn ra khuôn ra được.
– Bật lò 160-165 độ, quét một lớp lòng đỏ trứng, rắc chút vừng, nướng 20-25p là được.

BÁNH GATEAU CUỘN


da sua by you.
Chú thích: Ảnh trên cùng bên trái: Bánh vừa được nướng xong, đang cuộn tạm để lấy form
Ảnh dưới cùng bên phải: Bánh đã được phết kem tươi và mứt ở mặt trong
Ảnh ẩn phía sau: Bề mặt ngoài của bánh.
Công thức đây nhé:
1. BÁNH:
Trứng gà 4 quả, Đường 90g, Bột mỳ 70g + Bột ngô 30g, Vani 1 ống, Bơ 20g
– Đường đánh với trứng bằng máy cho tới khi thật dẻo mịn, khoảng 4 phút.
– Rây từ từ bột mỳ và bột ngô vào trộn đều.
– Đổ bơ đã đun chảy để nguội vào, cho vani vào trộn đều.
– Khay chữ nhật của lò được phủ giấy nến (cắt giấy nến to hơn khuôn để bánh không dính vào khuôn), đổ hỗn hợp trên vào khay nướng ở 190 độ C trong 20 phút, trước đó lò đã được làm nóng 5′.
-Kiểm tra bánh chín bằng cách thăm que tăm vào giữa bánh, tăm rút lên thấy khô là bánh chín, mặt bánh vàng đều
– Bánh chín rồi lấy khay ra khỏi lò, phủ 1 lớp khăn ẩm lên trên mặt bánh rồi úp ngược khay xuống để bánh nằm trên khăn. Từ từ nhẹ tay cuốn bánh vào bằng cách giống như cuốn sushi, để nguyên cho đến khi bánh thật nguội
2. NHÂN:
Kem tươi 150g, mứt tùy loại (tớ làm mứt cam)
– Kem tươi loại topping để ngăn đá đông cứng rồi lấy ra để hơi chảy 1 chút thì cho máy đánh trứng đánh liên tục 10′ ở mức trung bình đến khi bông mịn (tớ hết topping nên lấy whipping ra làm nên khi phết lên 1 lúc sau chụp ảnh kem hơi bị chảy, nhìn hơi tèm lem nhỉ)
– Bánh đã nguội lại giở ra. Phết 1 lớp kem rồi 1 lớp mứt lên trên mặt trong của bánh rồi cuộn lại như cũ.

TIRAMITSU

IMG_4236 by you.




Nguyên liệu:
500g bánh Sampa (của Cty bánh kẹo Hà Nội or ngon hơn thì mua loại của Pháp)
120g đường
6 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
500g phô mai Mascarpone
Rượu Rhum 8 thìa cà phê
Cà phê Espresso 1 cup

Cách làm:
  1. Đánh bông lòng đỏ với đường.
  2. Trộn phô mai vào hỗn hợp lòng đỏ + đường.
  3. Đánh bông cứng lòng trắng với chút xíu muối.
  4. Trộn đều 1 ít lòng trắng vào hỗn hợp 2.
  5. Đổ hỗn hợp 4 vào chỗ lòng trắng còn lại, trộn đều. Nhớ nhẹ tay và cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.
  6. Hoà hỗn hợp cà phê và rượu Rhum.
  7. Lót 1 lớp giấy PE xuống đáy khuôn chữ nhật phủ lên cả thành khuôn để lát sau nhấc bánh ra dễ dàng.
  8. Nhúng nhanh tay từng chiếc bánh sampa vào hỗn hợp 6 rồi xếp kín mặt đáy khuôn.
  9. Đổ 1 lớp hỗn hợp 5 lên trên lớp bánh sampa vừa xếp và san phẳng.
  10. Cứ như vậy tiếp tục 1 lớp bánh sampa, 1 lớp hỗn hợp 5 cho đến hết sao cho trên cùng là hỗn hợp 5.
  11. Cho vào ngăn đá 4 tiếng cho đông cứng lại, mang ra nhấc ra khỏi khuôn chữ nhật, bỏ lớp PE đi và đặt lên đĩa hoặc đế carton.
  12. Phết nhẹ 1 lớp kem tươi mỏng xung quanh thành bánh và xếp 1 lớp bánh sampa quanh thành bánh.
  13. Rắc bột cacao lên bề mặt bánh và trang trí tuỳ ý.
  14. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

BANANA CAKE…

for uploading by you.
Công thức cóp từ blog nhà Dế Mun:
Nguyên liệu:
Chuối 5 quả Trứng gà 5 quả
Bột mì 200g Bơ 185g
Bột ngô 50g Đường 175g
Bột nở 5g Cốt dừa 15ml (mua hộp cốt dừa sẵn cho tiện)
Cách làm:
1. Bơ đánh với đường cho tan tới khi có màu vàng nhạt.
2 Cho từng quả trứng vào hỗn hợp đánh tan.
3. Rây 3 loại bột vào hỗn hợp (2).
4. Lấy 3 quả chuối dằm nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp (3) cùng với cốt dừa
5. Khuôn trái tim lót giấy nến ở đáy khuôn, thành khuôn quết dầu ăn.
6.Lấy 2 quả chuối còn lại thái lát chéo (dài bằng độ cao của thành khuôn) xếp lên thành khuôn.
7. Đổ hỗn hợp (4) vào khuôn rồi cho vào lò nướng 180 độ trong 40′.Thế là xong.
Bánh này ăn thơm mùi chuối và cốt dừa, làm xong mang sang biếu hàng xóm là chính, 2 vợ chồng chỉ nếm chút xíu thôi .

PIZZA HAWAII…


IMG_1740 by you.
Công thức làm Pizza đây:
A. Phần đế:
1. Nguyên liệu: (cho 2 đế 20cm)
Bột mỳ 250g, Men nở 4g, Muối 5g, Đường 5g, Dầu oliu (hoặc dầu ăn bình thường) 25g, Lá cỏ thơm 2-3g, Nước 140g.
2. Cách làm: (các bước được thể hiện bằng hình ảnh)
da sua by you.
– Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ nước) vào âu trộn đều. Cho từ từ 100g nước vào nhào trước (30g cho sau đề phòng bột nhão) (ảnh 1).
– Rắc ít bột mỳ ra bàn, xoa, cho bột vào nhào bằng tay (ảnh 2).
– Đập bột 5 phút, khi nào bột không dính tay là được (ảnh 3).
– Chia bột thành 2 phần, vê bột thành hình tròn, cho bột nghỉ 2-3 phút (ảnh 4).
– Chuẩn bị khay, rắc bột lên khay. Cán bột thành hình tròn (sử dụng cây lăn bột hoặc nếu không có thì lăn bằng cái chai cũng được) (ảnh 5).
– Vê viền đế cao 1 chút để khi nướng nhân không bị trào ra ngoài. Lấy dĩa xâm đều lên mặt đế để bánh nở nhưng không bị phồng (ảnh 6).
– Phết 1 lớp cà chua Analisa lên mặt bánh rồi ủ 15-20 phút ở nơi kín gió (tớ ủ ngay trong lò) (ảnh 7). Chú ý: sốt cà Analisa chua và đặc nên cho thêm ít đường và nước vào quấy đều rồi mới phết lên mặt đế.
– Đế ủ xong, bật lò nóng trước 10 phút ở 220-230 độ C, rồi cho vào nướng sơ 3 phút. Lấy đế ra, để nguội là bày nhân lên được rồi. Nếu chưa ăn ngay thì để nguội cho vào túi bóng buộc kín cất vào ngăn đá, có thể để được cả tháng.
B. Phần nhân:


Nguyên liệu: Sốt cà chua, pho mát Mozarella bào sợi, cỏ thơm, thịt hun khói Le Gourmet và xúc xích Đức Việt thái mỏng dài gần 1 đốt ngón tay, dứa thái khoanh 2cm rồi bổ làm 6 miếng, hành tây thái khoanh, dầu oliu hoặc dầu ăn…
Trình bày: thứ tự xếp như sau:
– Phết 1 lớp cà chua
– Rắc 1 nửa pho mát lên
– Xếp dứa, rồi đến xúc xích, thịt xông khói, hành tây
– Rắc nốt 1/2 pho mát
– Rắc cỏ thơm và chút dầu oliu lên
Chú ý là đừng tham xếp nhiều quá không là nó tú hụ lên đấy nhé.
Sau đó cho vào lò nướng 220 độ C trong 4-5 phút khi thấy viền ngoài của bánh hơi xém.

Snap Cookies & Mứt Dừa

Công thức:
1. Snap Cookies:
Nguyên liệu:
180g đường xay, 5 quả trứng, 400g bột mỳ, 100g sữa bột, vani, 180g bơ, 100g kem tươi, 200g hạnh nhân băm nhỏ để rắc lên mặt bánh, 100g dừa tấm trộn lẫn với hạnh nhân băm để rắc lên mặt bánh.
Cách làm:
         Bơ đánh với đương cho bông nhuyễn rồi cho từng quả trứng vào đánh.
         Cho bột, sữa bột, kem tươi, vani vào đánh nhẹ và nhanh (đánh kỹ quá bột sẽ bị dai).
         Bơm định hình bánh rồi rắc hạnh nhân băm + dừa tấm lên mặt bánh.
         Nướng 150 độ C trong 15p.
         Bánh chin lấy ra để nguội, bảo quản trong hộp kín.
2. Mứt dừa:
Nguyên liệu: dừa bánh tẻ, đường kính trắng, vani.
Cách làm:
– Dừa gọt bỏ vỏ lụa, rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm vào nước.
– Trần qua nước sôi rôì vớt ra rửa sạch, để ráo.
– Cứ 1 kg đường thì 1 kg dừa, cho dừa vào âu, rắc đều đường lên trên. Chỉ nên rắc 1/3 ~ 1/2 chỗ đường thôi. Để đó trong vòng khoảng 12h cho ngấm, rồi lại rắc đường tiếp cho tới hết.
– Bắc nồi lên bếp, sên nhỏ lửa tới khi đường kéo thì cho vani vào đảo đều.
– Tắt bếp, đảo tới khi đường khô, bám xung quanh miếng mứt là được.
– Để nguội và trữ trong lọ kín. 
IMG_3246 by you.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét