Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

BÁNH MỲ NHÂN MẶN


IMG_5003.jpg picture by Mickey_Bee_photos
Công thức và cách làm:
1. Cho nhân bánh: mình không tiện có nhân mặn kiểu “Tây”, tức là có ham, có carrot, có xúc xích nên nhân của mình là 100g thịt sấn vai băm với ¼ củ hành tây,2 nhánh tỏi và ít gia vị (có thêm cheese thì càng ngon).

2. Cho vỏ bánh: 250g bột mỳ Cái Cân, 60ml kem tươi, 50ml nước ấm, 20g đường, 3g muối, 5g men nở, 30g bơ đun chảy.
Cho tất cả nguyên liệu từ ướt đến khô (men nở ở trên cùng) vào máy làm bánh mỳ và chọn chế độ Dough. Máy sẽ nhào và ủ bột lần 1.
Lấy bột ra, đấm cho vỡ bọt khí, cắt làm 3 miếng, dàn đều mỗi miếng thành hình chữ nhật, cho nhân vào giữa, cắt 1 bên hoặc cả 2 bên thành những dải nhỏ rồi tạo hình.
Ủ bột lần 2 trong 45-60p rồi nướng 175 độ trong 30p.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét