Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

BÁNH MỲ GỐI VUÔNG


Photobucket

Photobucket
Amish white bread là 1 công thức bánh mỳ trắng mình rất ưng ý, không bơ, không trứng, rất healthy và đặc biệt rất mềm. Loại bánh này mình được biết đến qua lời giới thiệu của chị Khai Tâm, luôn được rate cao nhất trong Allrecipes.com – một web khá nổi tiếng về Cooking.
Photobucket
Công thức: (Nguồn: Bếp Rùa)
Nguyên liệu:
– 235ml nước ấm
– 7g men nở
– 65g đường
– 5g muối
– 30g dầu ăn
– 410g bột làm bánh mỳ (Cái Cân)
Cách làm:
Hòa tan men với nước ấm. Cho đường, khuấy đều. Cho dầu ăn + muối và 1/3 bột mỳ, trộn đều, cho tiếp 1/3, trộn tiếp, sau cùng là 1/3 còn lại.  Nhồi đến khi bột có thể kéo màng mỏng không đứt. Vo tròn bột.  Đặt vào tô, đậy bằng khăn ẩm. Để nơi ấm ủ khoảng 1h.
Đấm bột cho xẹp. Dàn bột mỏng, cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại.
Xếp bột vào khuôn. Đậy bằng khăn ẩm, ủ tiếp 30′ đến khi bột nở gấp đôi.
Vặn lò làm nóng nhiệt độ 175 °C.  Cho bánh vào nướng 30′.
Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn.  Để nguội, cắt lát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét