Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

ORANGE – CRANBERRY BUNDT CAKE


Photobucket
Cranberry khi được đưa vào các loại cake sẽ làm các loại cake bớt ngán do cake thường nhiều bơ và cấu trúc bánh khá nặng. Bundt cake lần này có thêm cả mứt vỏ cam rất thơm ngon nên có tên hơi dài dòng: Orange-Cranberry Bundt Cake.
Photobucket
Cấu trúc bánh nặng, khá mềm, thơm mùi mứt vỏ cam và khi ăn thi thoảng gặp 1 miếng cranberry chua chua thấy rất hay. Dành 1 miếng thế này cho bữa sáng thì no đến tận trưa:
Photobucket
Công thức: (có chỉnh sửa từ joyofbaking)
Bột mỳ 490g
Bột nở 1/2tsp
Muối 1/2tsp
Bơ 227g để ở nhiệt độ phòng
Đường 350g
Trứng 6 quả
Mứt vỏ cam 2tbsp
Vani 1/2tsp
Sữa chua 1 hộp
Cranberry khô 115g
Rượu Rhum 1tsp
Cách làm:
– Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối.
– Bơ đánh với đường đến khi có màu trắng ngà và bông xốp.
– Cho từng quả trứng vào đánh đều.
– Cho tiếp mứt vỏ cam và vani vào trộn đều.
– Cho 1/3 hỗn hợp bột ở trên vào trộn đều ở tốc độ thấp, tiếp đến là 1/2 hộp sữa chua, rồi cho tiếp 1/3 hỗn hợp bột, lại 1/2 hộp sữa chua và kết thúc là 1/3 hỗn hợp bột. (chúng ta có 3 lần trộn bột và 2 lần trộn sữa chua xen kẽ nhau, tác dụng của việc xen kẽ này là khiến hỗn hợp được hoà quyện đồng nhất). (Sơ đồ dễ hiểu hơn nhé: 1/3 bột -> 1/2 sữa chua -> 1/3 bột -> 1/2 sữa chua -> 1/3 bột).
– Cho cranberry và rượu Rhum vào trộn đều.
– Nướng 180 độ C (nếu là khuôn sáng màu) hoặc 165 độ C (nếu là khuôn tối màu) trong 80p.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét