Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

THẠCH DỪA


Photobucket

Photobucket
. Với thạch làm trong cốc, chỉ cần 3g bột rau câu Con cá dẻo + 100g đường + 1 lít nước dừa là đủ. Còn với thạch làm trong khuôn thì cần nhiều bột rau câu hơn 1 chút, thạch ra khỏi khuôn sẽ cứng cáp, sắc nét và không lo…vỡ. Nước dừa được đun sôi, bột rau câu và đường được trộn đều từ trước, đổ vào nồi nước dừa, khuấy đều 5p. Vậy là đã có thể đổ vào khuôn. Khi mặt thạch hơi se, nếu thích, bạn sẽ làm thêm 1 lớp cốt dừa ở bên trên ăn sẽ béo ngậy hơn. Mình sử dụng nước cốt dừa đóng hộp hoà lẫn với chút nước rồi quy trình cũng làm như trên. Sau khi thạch đã nguội, bỏ tủ lạnh cho thật mát là có thể ăn được rồi. Thích cái cảm giác chờ cho thạch thật mát, thích cái màu trong trong của thạch dừa như thế này:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét