Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

BÁNH BAO SỮA DỪA LÁ DỨA


Photobucket



Photobucket
Công thức: (nguồn: blog Kiwi – có chỉnh sửa)
1. Nguyên liệu:
– 470g bột Hoa Hồng xanh
-30g bột năng
– 150g sữa tươi không đường
– 100g cốt dừa ( coconut cream)
– 120g đường
– 7g men nở
– 1tbsp dầu ngô
– 15 lá dứa (lá nếp) tươi (khoảng 4000đ)
2. Cách làm:
– Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy KA trộn đều đến khi mặt bột mịn bong, khối bột dẻo.
– Ủ nơi kín gió trong 60p đến khi bột nở gấp đôi.
– Lấy ra tạo hình tuỳ thích, đặt từng miếng bột đã tạo hình lên giấy nến hoặc giấy trắng (cắt miếng nhỏ vừa).
– Ủ tiếp 45p để bánh nở thêm.
– Đun sôi 1 lít nước, cho vào 50ml giấm trắng (có tác dụng làm bánh trắng hơn sau khi hấp), rồi đặt bánh lên xửng hấp chín (khoảng 10p).
*Tip: để màu xanh lá dứa được tươi tắn, mình vẫn sử dụng lá dứa tươi xay nhuyễn thật đặc và bổ sung thêm 1 chút pandan paste.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét