Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

SỮA BẮP


Bắp có thành phần chính là Calori, Protein, Lipid, cacium, sắt và các vitamin . Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú và đầy đủ này nên bắp đã được dùng rất nhiều trong thành phần thức ăn bổ sung. Bắp vừa là món ăn bổ dưỡng, giúp tái tạo và tăng cường năng lượng. Trong bắp có chứa rất nhiều vitamin E và tốt cho tiêu hóa. Photobucket
Công thức đây (dành cho 3 người):
– 2 bắp ngô Mỹ (loại không non không già).
– 50g đường cát trắng.
* Bắp ngô bóc hết lớp áo bên ngoài, rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín.
* Ngô chín, lấy dao thái mỏng dọc theo thân bắp cho đến sát lõi.
* Bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước luộc ngô (đổ nước vào dần dần cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn, tránh bị loãng).
* Lọc qua rây.
* Đổ vào nồi đun sôi cùng với đường.
* Để nguội, bỏ tủ lạnh có thể dùng được trong 2-3 ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét