Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

FALL-IN-LOVE MOUSSE (Mousse sầu riêng)

Không biết mình có nói quá không khi cho rằng Mousse sầu riêng là loại mousse ngon nhất từ trước đến giờ mình từng được nếm thử. Cảm giác thế nào nhỉ? Ngọt ngào, mê đắm, giống như dư vị lãng mạn của tình yêu. Mình chỉ kịp thốt lên 1 câu “So… sweetttttttttt!” khi đầu lưỡi chạm vào món bánh này. Quả là không ngoa khi mình đặt tên cho loại mousse này là Fall-In-Love Mousse.
Mousse sầu riêng
Cảm ơn bạn Thu Trà về một công thức bánh rất ngon. Mousse sầu riêng là sự kêt hợp tuyệt vời giữa vị béo ngọt của sầu riêng,  trứng và kem tươi, cộng với phần đế bánh được tẩm cà phê, tất cả quyện vào nhau tạo thành 1 món bánh hấp dẫn khó có thể chối từ. Sure với các bạn là như vậy.
Mời cả nhà cùng thưởng thức, bánh được trang trí đơn sơ vì chỉ với mục đích tự sản – tự tiêu :
Mousse sầu riêng
Công thức (cho 1 khuôn 20cm):
– Cần chuẩn bị 1 đế bánh sponge cơ bản 18 – 20cm cỡ 2 trứng.
– Cà phê để tẩm bánh: dùng 2 gói cà phê hoà tan G7 hoà với 1,5 cup nước nóng, để nguội, dùng chổi phết đều lên bánh đến hết.
1. Nguyên liệu:
– 1 cup thịt sầu riêng đã tách bỏ hạt
– 45ml sữa tươi không đường
– 2 lòng đỏ trứng
– 100g đường xay
– 400ml whipping cream
– 4 lá gelatine mỏng (10g)
2. Cách làm:
– Xay nhuyễn sầu riêng với sữa.
– Lòng đỏ đánh bông với đường rồi chưng cách thuỷ.
– Lá gelatine ngâm nước lạnh cho nở rồi chắt bớt nước, quay chảy trong lò vi sóng, trộn cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng.
– Trộn hỗn hợp sầu riêng với hỗn hợp lòng đỏ + gelatine.
– Đánh bông kem tươi, trộn cùng với hỗn hợp sầu riêng + lòng đỏ +gelatine.
– Đặt đế bánh đã tẩm cà phê vào khuôn, đổ hỗn hợp sầu riêng ở trên lên, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua 1 đêm là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét