Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

BÁNH ĐẬU XANH NƯỚNG

Bài viết của chị Van Kavlie shared Góc bếp‘s photo.
bdx
Tớ bê món bánh đậu xanh nướng khoe cả nhà một phát! hehe….. món ăn vặt khoái khẩu một thời của tớ ở VN.
NEW video recipe: Bánh đậu xanh nướng (Baked mung bean cake)
https://www.youtube.com/watch?v=zZmnAv8DfX8
 Nguyên liệu:
1 ¼ cup (250 g) đậu xanh
1 lon (400 ml) nước cốt dừa
2 tbsp (30 ml) sữa ông Thọ
1 cup (200 g) đường
1 trứng
4 tbsp (50 g) bơ đã được làm tan lỏng
⅓ cup (50 g) bột năng
⅓ cup (50 g) bột mì đa dụng
1 tsp muỗng cà phê vani
¼ tsp muỗng cà phê muối
Khuôn bánh 8” (20 cm) springform cake pan
Một ít bơ lỏng thoa khuôn
Giấy nướng bánh
Làm bánh nhớ ngày xưa, mỗi khi đi chợ là cứ muốn ghé lại gánh bánh đủ loại trong chợ để mua bánh đậu xanh nướng (^o^)
Công thức tớ dùng đã được tham khảo từ sách “Bánh tổng hợp” của thầy Trí dạy nấu ăn ở Nhà Văn Hoá Phụ Nữ Tp. HCM. Nhưng đã được thay đổi lượng nước dừa và thay vì Thầy Trí trộn từng nguyên liệu bằng tay, mình lười và muốn nhanh nên cho tất cả vào máy xay sinh tố…. hehe….. Bánh mịn, thơm và cực kì dễ làm nha pà kon!
Chúc các tìn iu cuối tuần vui vẻ ha!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét