Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

CÁCH LÀM CROISSANT CỦA CHỊ DUNG NGUYEN

Bài viết của chị Niem Vui Lam Banh

cs11
Croissants
***Nguyên liệu cho khoảng 7 – 8 cái như hình :
+ 250 gr bột mì số 11
+ 25 gr đường
+ 15 gr men nở tươi hoặc 5 gr men nở khô
+ Nửa muỗng cà phê muối
+ 125 gr bơ nhạt
+ 155 ml nước ấm
Phết mặt bánh :
1 lòng đỏ trứng gà + 3 muỗng cơm sữa tuoi đánh tan
cs8
*** Cách làm :
1. Bóp nhỏ men nở tươi vào 1 chén nước ấm rồi khuấy đều cho men tan hoàn toàn .
Trong 1 tô lớn ta trộn đều bột , đường , muối . Sau đó cho chén men nở vào dùng tay trộn đều cho tat cả hoà quyen ( ko cần nhồi kỹ quá ) . Bột lúc này sẽ hơi nhão và dính tay , phủ mot ít bột áo lên bề mặt tô bột , rồi dùng khăn sạch phủ kín tô bột và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút .
cs1
2. Bơ lấy trong tủ lạnh ra , cho vào 1 tờ giấy nến gấp giấy hình chữ nhật rồi cán cho bơ mỏng và dàn đều các góc . Sau đó lại cho bơ vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút .
Bột sau khi đã nở lên ta mang ra . Rắc 1 ít bột áo lên 1 mặt phẳng rồi cho khối bột vào cán mỏng ( bột lúc này cũng rat dính nên ta có thể phủ that mỏng bột áo lên cả mặt bột và cây cán ) . Cán cho khối bột thành 1 hình chữ nhật dài ( gấp đôi miếng bơ ).
cs4
cs10
3. Sau khi cán xong , dùng cọ phủi hết bột áo trên mặt bột ( bước này quan trọng vì neu ko Phủi het bột , bơ sẽ ko dính chặt vào bột ) nhẹ nhàng đặt bơ vào một nữa miếng bột , rồi gấp miếng bột đầu trên vào .
cs3
4. Xoay miếng bột lại rồi từ giữa cán dài ra 2 đầu ( trên , dưới ) . Sau đó gấp miếng bột lại làm 3 . Đặt bột len giấy nến , bọc lại rồi cho vào tủ lanh khoang 30 – 45 phút ( tuỳ thời tiết từng vùng )
cs9
5. Lập lại buoc cán nhu trên ( cán mỏng và gấp làm 3 ) và cho vào tủ lạnh ( 3 lần như thế )
6. Sau đó mang khối bột ra cán mỏng , cắt và tạo hình croissant . Đặt bánh lên khay nuong có lot sẳn giấy nến , rồi dùng khăn sạch phủ lên bánh khoang 30 phút ( nhiệt độ phòng . Sau khi bánh đã nở , ta dùng cọ phết mỏng hỗn hop trứng và sữa lên mặt bánh
cs12 cs6
cs13
7. Bật lò nuong 190 độ C chế độ quạt gió . Cho khay bánh vào lò . Nuong khoảng 20 – 25 phút hoac đen khi bánh chín .
cs2

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét