Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Bánh mì cuộn chà bông



NGUYÊN LIỆU:
- 1 cup sữa ấm.
- 1 trứng gà
- 2 tsp yeast
- 1 tsp đường
- 400 gr bột mì( 100gr =1 cup)
- 100 gr bơ có muối ( hơ cho bơ chảy lỏng ra.)= 1/4 pound
- 100 gr icing sugar
-hành lá xắt nhỏ
-Mè trắng
-Chà bông

CÁCH LÀM:
-Yeast + 1tsp đường + 2 TBSP nước ấm ấm quậy đều,để đó chờ cho yeast nổi.
-Cho bột mì vô chậu hay tô lớn, vun cho bột thành có vũng ở giữa, cho bơ đã hơ chảy + trứng gà + đường + men đã nổi và sữa vào tô bột , lấy đũa hay muỗng gỗ quậy mạnh cho bột và những thứ kia hòa vào nhau
- sau đó đổ vô máy cho máy nhồi. nhồi 20 phút,(nếu ko có máy thì nhồi tay)
-Tắt máy lấy chậu bột ra đậy kín, để chỗ ấm cho bột nổi gấp đôi, chừng 2 giờ hay hơn, có thể kém nếu vào mùa hè trời nóng.
-Khi bột nở rồi lấy bột ra.
-Dàn bột mỏng ra cho vừa khuôn chữ nhật sau đó đem ủ 40 phút .
-Sau 40 phút bột nở phồng lên lấy nĩa xâm vài nhát đều mặt bột
-Xâm xong rắc mè và hành lá đều trên mặt bột
-Mở lò 180-200 độ trước 10 phút
-Cho khay bánh vô nướng khỏang 20 phút hoặc tới khi bánh vàng mặt...Mình dàn bột ra một khay nên bánh nổi lên hơi dày một tí
-Lấy khay bánh ra cho bớt nóng một chút
-Đặt một tờ giấy nến lên trên khay bánh và lật mặt bánh lại
-Trét mayonaise lên mặt bánh sau đó rắc thịt chà bông lên
-Cuộn bánh thật chặt tay ,bánh nứt chút không sao.
-Cắt bánh thành từng khoanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét