Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

BÁNH MÌ NGỌT NHÂN PHOMAI

Ảnh của chị Thai Thi Thuy Hang

banh pm
———————————————————————–
Nguyên liệu:
_ 350 gram Bột làm bánh mì (dùng 300gr bread flour và 50gr cake flour, công thức bột này sẽ cho sớ bánh dai nhưng mềm mại, mịn, xốp)

_ 10 gram Instant Yeast
_ 60 gram Đường kính
_ 1/8 tsp Muối
_ 1 Tbsp Sữa bột
_ 100 gram Sữa tươi + 50 gram nước (mình khoái béo nên dùng hết 150 gram sữa tươi thay cho nước)
_ 1 trứng
_ 40 gram bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm

Filling:
_ 250 gram Cream Cheese
_ 60-100gr gram đường bột 
_ 1 tsp Vanilla essence
———————————————————————
Cách làm:
_ Cho các nguyên liệu vào từng góc bowl, chú ý tách rời men với muối.
_ Gắn bowl vào máy, dùng cái chân trộn hình móc câu, bật máy nút số 2, cho máy đảo đều nguyên liệu lên.
_ Cho hỗn hợp sữa, nước rồi trứng vào trộn đều.
_ Khi máy nhồi bột khá đều thì cho bơ vào. Để máy nhồi xong. Mình thường để máy nhồi tầm 12-15’, đến khi kéo bột thấy mịn, dai, không đứt là được.
_ Ủ bột 45’.(Mình xoa tí dầu ăn vào tô lớn rồi dàn bột cho vào tô, ủ khăn ấm lên và cho vào lò đã bật sơ 30 giây cho ấm)
_ Sau 45’, bột nở hơn gấp đôi một chút.
_ Trong thời gian ủ bột, đánh đều creamcheese với đường và vani để sẵn.
_ Bột ủ xong, lấy ra nhồi sơ lại và chia bột thành từng khối 50gr. Để bột nghỉ 10’.
_ Cho một ít bột khô lên thớt cho khỏi dính, cán khối bột mỏng rồi cho múc cream cheese cho vào (mình dùng khoảng 3 tsp creamcheese cho mỗi cái bánh) rồi vo tron lại. Đặt bánh vào cup giấy rồi cho vào cup nhôm (mình dùng khuôn cupcake).
_ Để bột đã tạo hình nở tiếp 45′ phút.
_ Dùng 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan với 1 tsp nước( hoặc sữa tươi) trét đều lên mặt bánh.
_Nếu thích có thể đặt các viên bột rời nhau vào một cái khuôn hình chữ nhật để khi nướng bánh nở dính vào nhau tạo thành một ổ bánh mì gối cũng đẹp mắt.
_ Bật lò nướng 375F( 190C), nướng bánh khoảng 10-15′ hoặc khi mặt bánh vàng như ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét