Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

BÁNH KHOAI MỠ TÍM BIẾC, GIÒN THƠM

Món bánh này rất dễ làm, nguyên liệu bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc ngay chợ gần nhà. Một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay đấy.
Nguyên liệu:
+ 150g khoai mỡ
+ 30ml nước lọc (bạn cũng có thể dùng sữa tươi  cho thơm)
+ 40g đường (có thể thay đổi tùy khẩu vị) + 30g bột năng
+ 80g bột gạo nếp
+ Một chút muối (nếu thích), 1 thìa cà phê men khô
+ Dầu ăn để chiên
Bước 1:
Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai, hấp chín (cắt miếng để hấp nhanh chín). Sau khi khoai chín thì cho ra bát, dằm nhỏ.
Bước 2:
Cho đường, muối và bột năng, bột gạo cùng nước (sữa), men khô vào khoai và nhồi thành cục. Sau đó để bột nghỉ trong 1 tiếng.
Bước 3:
Nặn bột khoai thành hình thù tùy thích.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Bạn nên dùng chảo sâu lòng để dầu ngập bánh khoai.
Bước 4:
Chiên tới khi các bề mặt bánh vàng thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Bánh vàng giòn ở mặt ngoài, có chút dai dai nhưng bên trong vẫn mềm và thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét