**BÁNH CHUỐI NƯỚNG**
**BÁNH CHUỐI NƯỚNG**
A. Công thức:
– Chuối (chín mùi, gọt vỏ): 600g
– Cốt dừa: 100g
– Bánh mì (cắt nhỏ): 100g
– Đường: 100g
– Sữa tươi không đường: 120g
– Bột mì (số 8): 40g
– Bơ lạt: 30g
– Rượu rum.
A. Công thức:
– Chuối (chín mùi, gọt vỏ): 600g
– Cốt dừa: 100g
– Bánh mì (cắt nhỏ): 100g
– Đường: 100g
– Sữa tươi không đường: 120g
– Bột mì (số 8): 40g
– Bơ lạt: 30g
– Rượu rum.
B. Cách làm:
(1) Chuối chín, lột vỏ ướp với 50g đường, rượu rum. Nếu muốn màu đẹp thì bỏ tủ lạnh qua đêm.
(2) Bánh mì cắt nhỏ.
(3) Hỗn hợp trộn bánh:
.Cho sữa tươi, 50g đường, bột mì vào nồi khuấy tan rồi nấu đến khi bóc khói thì tắt lửa.
. Thêm bơ, cốt dừa, vani vào khuấy tan.
. Lược lại nếu hỗn hợp còn lợn cợn.
=> cho (3) vào (2) trộn đều, để nghỉ khoảng 10’cho thấm rồi trộn với chuối đã ướp. Chừa lại ít chuối xếp lên mặt. ( hoặc có thể xếp 1 lớp bánh mì, 1 lớp chuối )
6. Nướng bánh 200*C ~ 40′.
**Bánh nướng chín, tắt lò và ủ bánh thêm 1h sẽ lên màu đỏ đẹp.
**Bánh thật nguội mới tách khuôn.
Chúc cả nhà thành công.
(1) Chuối chín, lột vỏ ướp với 50g đường, rượu rum. Nếu muốn màu đẹp thì bỏ tủ lạnh qua đêm.
(2) Bánh mì cắt nhỏ.
(3) Hỗn hợp trộn bánh:
.Cho sữa tươi, 50g đường, bột mì vào nồi khuấy tan rồi nấu đến khi bóc khói thì tắt lửa.
. Thêm bơ, cốt dừa, vani vào khuấy tan.
. Lược lại nếu hỗn hợp còn lợn cợn.
=> cho (3) vào (2) trộn đều, để nghỉ khoảng 10’cho thấm rồi trộn với chuối đã ướp. Chừa lại ít chuối xếp lên mặt. ( hoặc có thể xếp 1 lớp bánh mì, 1 lớp chuối )
6. Nướng bánh 200*C ~ 40′.
**Bánh nướng chín, tắt lò và ủ bánh thêm 1h sẽ lên màu đỏ đẹp.
**Bánh thật nguội mới tách khuôn.
Chúc cả nhà thành công.
———————————————————————
Bình luận thêm:
Kẹo Ngọt Dùng chuối tiêu hay chuối goòng hả bạn?
My Pham Hoang Anh Miền nam gọi là chuối sứ nhe Kẹo Ngọt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét