Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

**BÁNH CHUỐI NƯỚNG**


banh chuoi
**BÁNH CHUỐI NƯỚNG**
A. Công thức:
– Chuối (chín mùi, gọt vỏ): 600g
– Cốt dừa: 100g
– Bánh mì (cắt nhỏ): 100g
– Đường: 100g
– Sữa tươi không đường: 120g
– Bột mì (số 8): 40g
– Bơ lạt: 30g
– Rượu rum.
B. Cách làm:
(1) Chuối chín, lột vỏ ướp với 50g đường, rượu rum. Nếu muốn màu đẹp thì bỏ tủ lạnh qua đêm.
(2) Bánh mì cắt nhỏ.
(3) Hỗn hợp trộn bánh:
.Cho sữa tươi, 50g đường, bột mì vào nồi khuấy tan rồi nấu đến khi bóc khói thì tắt lửa.
. Thêm bơ, cốt dừa, vani vào khuấy tan.
. Lược lại nếu hỗn hợp còn lợn cợn.
=> cho (3) vào (2) trộn đều, để nghỉ khoảng 10’cho thấm rồi trộn với chuối đã ướp. Chừa lại ít chuối xếp lên mặt. ( hoặc có thể xếp 1 lớp bánh mì, 1 lớp chuối )
6. Nướng bánh 200*C ~ 40′.
**Bánh nướng chín, tắt lò và ủ bánh thêm 1h sẽ lên màu đỏ đẹp.
**Bánh thật nguội mới tách khuôn.
Chúc cả nhà thành công.
———————————————————————
Bình luận thêm:
Kẹo Ngọt Dùng chuối tiêu hay chuối goòng hả bạn?
My Pham Hoang Anh Miền nam gọi là chuối sứ nhe Kẹo Ngọt
banh chuoi 2

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét