Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Bánh táo

29/09/2014
Apple cake
Bánh táo quả thực là công thức bánh của mùa thu. Những miếng táo chua chua ngọt ngọt, thơm lựng mùi quế cùng với bạt cake mềm mại. Thế cũng đủ làm cho mùathu man mác ngọt ngào.
(Công thức trích từ cuốn “Hẹn hò bếp” – Thuỷ Kiwi & Trà My)
Nguyên liệu
110g bơ nhạt
100g đường
2 quả trứng
½ tsp muối
170g bột mỳ
30g bột ngô
2 tsp baking powder
3 tbsp sữa tươi
4-5 quả táo
1 tsp bột quế
2 tbsp mứt mơ

Cách làm
1-     Bật lò nướng 180 độ, chuẩn bị sẵn khuôn tròn 22cm có lót giấy chống dính
2-     Cho bơ, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi bơ mịn và trắng.
3-     Thêm trứng, muối vào đánh cùng cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau
4-     Rây bột mỳ, bột ngô, bột nở vào hỗn hợp bơ. Dùng phới cầm tay trộn đều cho bột mỳ quyện đều vào hỗn hợp. Cho sữa tươi vào trộn sau cùng.
5-     Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Gõ nhẹ cho bột dàn đều.
6-     Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt mỗi quả táo thành 4 phần, sau đó thái mỗi phần táo thành những lát mỏng. Xếp đều các lát táo lên hỗn hợp bột. Rắc bột quế lên trên mặt bánh.
7-     Nướng bánh 50-55 phút hoặc đến khi bánh chín vàng .
8-     Mứt mơ hoà với 1 tbsp nước ấm, lọc ra rây. Quét nước mứt mơ lên mặt bánh ngay khi vừa lấy bánh ra khỏi lò để tạo độ bóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét