Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH DA LỢN



 -Công thức của chị Anh Lan Nguyen –
Hôm nay mình hướng dẫn mọi người làm Bánh da lợn:
NGUYÊN LIỆU:
A. Phần lớp đậu xanh:
• 100 g đậu xanh, ngâm 2-3h, hấp chin, nghiền nhuyễn.
• 100 g bột năng
• 250 ml nước
• 80-100g đường (Tùy khẩu vị)
B. Phần các lớp màu:
1. Phần lá dứa
• 110g bột năng
• 50g bột gạo
• 85- 100g đường (Tùy khẩu vị)
• 200ml nước lá dứa ( xay lá dứa với nước lọc lấy nước cốt)
• 100 ml nước cốt dừa.
2. Phần màu trắng/hồng
• 110gr bộ năng
• 50g bột gạo
• 85-100g đường (Tùy khẩu vị)
• 200ml nước cốt dừa.
• 100ml nước
CÁCH LÀM
A. Phần lớp đậu xanh:
Nghiền nhuyễn, trộn tất cả hỗn hợp với nhau, có thể lọc qua rây để bỏ lợn cợn.
C. Đặt nồi hấp lên bếp.
• Dùng khuôn tùy thích hoặc dùng bát sứ to(ở đây mình dùng 1 cái âu inox :D)
• Chuẩn bị 1 ít dầu ăn và chổi quét, quét 1 lớp mỏng để Chống dính cho khuôn.
• Múc 1 thìa to bột màu xanh đổ vào khuôn, hấp 5-7 phút cho đến khi mặt bánh chuyển màu trong.
• Lần lượt làm cho đến hết.
• Hấp thêm tất cả 15 phút để đảm bảo bánh đã chin đều các lớp.
• Để nguội ,lấy ra, dùng dao hoặc chỉ để cắt bánh.
Chúc các bạn thành công!
(Note: Nếu các bạn muốn làm bánh chín tầng mây thì chỉ cần bỏ phần ct đậu xanh đi, và thực hiện như phần màu trắng, vàng)
—————————————————————————————
Bình luận thêm:
Thuy Duong làm thế nào mà ra được màu vàng, màu hồng ạ? mà mình hấp tùng lớp 1 hả chị? hấp hết lớp lày lại đổ lớp khác vaò hấp tiếp ạ ?
Anh Lan Nguyen uh, hướng dẫn có nói rõ em, màu hồng thì có thể cho xíu màu thực phẩm hoặc siro dâu, còn màu vàng là màu đỗ em ạ, ko cần màu chỉ cần xanh và trắng cũng rất ok
Dang Minh Hanh Hấp từng lớp phải canh chị Dương ạ, chín quá thì các lớp bị tách mà chưa chín thì bị lem giữa các lớp với nhau. Chị thấy se mặt là đổ tiếp
Phuong Thao Nguyen Hưởng ứng bánh da lợn
da lon 5

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét