Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

CÔNG THỨC CHÈ KHÚC BẠCH CỦA HOÀI HƯƠNG

– Công thức và ảnh của Hoai Huong – 
khuc bach
Cách làm món chè khúc bạch ạ.
Nguyên liệu:
250ml sữa tươi không đường
250ml kem tươi
60gr – 80gr đường ( tuỳ khẩu vị từng người)
5 lá gelatin
1 gói nhỏ đường hương vani ( khoảng 5g)
2 thìa cafe bột trà xang
2 thìa cafe bột cacao
Nguyên liệu: cho nước chè
1 lon vải quả
Long nhãn khô
Đường ( tuỳ khẩu vị )
Hạt hạnh nhân
2 thìa ăn cơm bột sắn
Ca 1 lít nước
Đồ dùng cần thiết
Cây đánh trứng bằng tay
Cái rây mịn ( e cũg k bít gọi chính xác ntn nó là cái rổ nhỏ nhỏ để các mẹ lọc cua để nấu canh cua )
CÁCH LÀM
Ngâm lá gelatin vào nước lạnh ( nước lạnh thôi nhé ạ) để khoảng 10p ở trog tủ lạnh cho nở
Cho kem tươi và sữa và đường vào một cái khuôn to ( khuôn vuông thì tốt ạ vì các chị có thể để hỗn hợp vào tủ lạnh lun đỡ pải rửa nhiều ) rồi nguấy đều cho tan đường ( e gọi đây là hỗn hợp A nhé ạ)
Đun nước nóng, lấy lá gelatin ra chắt nước vắt hết nước cho vào tô nhỏ. Cho nước đun sôi vào một cái chậu to ( chậu sắt với inox thig tốt vì giữ nhiệt lâu) roiif cho bát nhỏ vào dùng cái đáng trứng nguấy cho lá thành hỗn hợp lỏng ( hỗn hợp B)
Bây giờ ngâm A vào chậu nc nóng rồi đổ B vào ngoáy đều tay ( lưu ý A nên hơi ấm ấm k lạnh vì nếu lạnh đổ B vào sẽ bị đông bgay và khúc bạch sẽ k đông được. Và nên dùng cái gậy đáh trứng vì sẽ ngoáy đều hỗn hợp hơn)
Cho thêm đường hương vani ta sẽ có khúc bạch loại thông dụng.
Còn cho khúc bạch hương trà xanh hay cacao nguyên liệu và cach làm y như trên chỉ thay lúc cho vani bằng trà xanh và bột cacao. Cho vào bát nhỏ rồi rây mịn cho khoảng 10ml nước ấm ngoáy tan rồi cho vào hỗn hợp trên qua caia rây min ( vì sẽ làm mịn k bị vón cục) rồi ngoáy đều cho tất cả cho vào tủ lạnh
Nước chè
Cho đườh nước và vải quả vào đun r thả long nhãn. Bột sắn hoà nước lạnh tan rồi cho vào nồi đun sôi.
Bao giờ ăn thig cac chị hãng cho nước vải vào nhé vì nếu nấu nước vải sẽ bị hăng
Hạt hạnh nhân rang vàng.
Chè khúc bạch để khoảng 5 tiếng trong tủ lạnh là ăn được rôig ạ.
Bây giờ chỉ việc cho đá thái khúc bạch cho nước che rôig hạnh nhân thôi 
Chúc các chị thành công
Đánh giá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét