Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Một loại bánh không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền,bánh được chưng trên bàn thờ ông bà,qua rằm người ta mang xuống cắt lát chiên lên ăn ngọt và dẻo.


Nguyên liệu:
540g  bột nếp
20g bột năng
400g đường thẻ
2 muỗng cà phê dầu ăn
20g gừng già
800ml nước
Mè rang một ít
Khuôn để đổ bánh



Cách làm:
Gừng đập dập

Cho nước vào nồi cho đường và gừng vô nấu tan,để nước đường hơi nguội,dùng rây lọc bỏ xác gừng.

Bột nếp,bột năng trộn đều rồi cho bột vào nồi nước đường,quậy cho bột tan đều,dùng ray lượt lại

Thoa một ít dầu vào khuôn,múc bột vào,nấu sôi nước cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 45 phút,nếu bánh nhỏ,bánh chín mang ra để thật nguội,rắc mè rang lên mặt bánh,gói lại có thể để được mười ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét