Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

CÔNG THỨC BÁNH MỲ SỮA HOKKAIDO (2) VÀ BÁNH CUỘN XÚC XÍCH

– Bài viết và ảnh của cô My Lan Luu – 
Ăn sánh bánh mì với sữa Hokkaido nhé!
banh my 1
Công thức do cô Lan sưu tầm trên mạng:
Hokkaido Milk Loaf (21*11*9.5cm)
Ingredients: (1 loaf about 500g) Nguyên liệu cho 1 bánh khoảng 500gr
220g bread flour (bột bánh mỳ)

30g cake flour (bột cake)
3g salt (muối)
3g dry yeast (men mọt/ men nâu)
35g sugar (đường)
40g egg white (lòng trắng trứng)
100ml Hokkaido milk (sữa tươi)
45ml whipping cream
15g melted butter (bơ đun chảy)

Method:
1. Put all ingredients into the bread machine as per instructions for your machine in the dough cycle. (Cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm bánh mỳ, trộn ở chế độ dough theo hướng dẫn của máy)
2. When the dough cycle is completed, punch down the bread dough to release the air and let it rest for 10 minutes. (Sau khi trộn xong, ấn bột cho xẹp hết bọt khí và để bột nghỉ 10 phút)
3. Divide dough into two pieces, each about 250g and roll it up swiss roll style. (Chia bột làm 2 phần, mỗi phần 250gr và cuộn lại theo kiểu bánh cuộn)
4. Put the 2 pieces of dough into the loaf tin and cover it. Prove for 50 minutes. (Cho 2 phần bột vào khuôn loaf, đậy lại, để bột nở gấp đôi hoặc khoảng 50 phút)
5. Brush some milk on the surface of the bread dough. (Phết một chút sữa lên bề mặt bánh)
6. Bake at 175C – 180C for 35 minutes if using a covered loaf tin. Bake at 170C for 30 minutes if using uncovered loaf tin. (Nướng ở 175 độ C trong 35 phút nếu dùng khuôn bánh mỳ gối. Nướng ở 170 độ C trong 30 phút nếu dùng khuôn loaf không có nắp)

banh my 2banh my 3


……………………………………………………………………………………………………………………….
Còn dư ít bột làm thêm bánh mì cuộn xúc xích cho cháu mang đi học..
banh xx 3
-Nhồi bột xong, chia bột thành những viên nhỏ 50,60gr/viên, vo tròn,se bột, phủ khăn hay nilon, cho bột nghĩ 10-15 phút.
-Cắt đôi cây xúc xích,
-Cán bột dài ra khoảng 12-15 cm, xếp 2 bên cạnh miếng bột vào sao cho miếng bột nhìn như có 1 đầu to và 1
 đầu nhỏ, cán mỏng 1 chút. Đặt cây xúc xích lên và cuốn từ phần đầu to xuống , giáp mí bột lại
-Cho bột nở 45-50 phút. Phết mặt bánh với trứng và ít sữa tưới
-Nướng bánh 170-175 độ -khoảng 20 phút.
banh xx 4banh xx 5
banh xx 2banh xx 3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét