Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

BÁNH NHÚNG

Bánh nhúng
banh nhung

Tình cờ là công thức này em tìm được ở một quyển sách dạy làm bánh của Indonesia, bánh giòn, ngon, thơm. Đảm bảo làm là thành công grin emoticon Hình bánh minh họa là em làm cách đây 5 năm rồi vì bây giờ nhiều loại bánh quá để thử nên không có làm nữa.
Chuẩn bị: 10 phút
Thời gian làm: 30 phút
Công thức (cho 50 bánh)
– 125 gr bột gạo tẻ (1 cup)
– 2 tbs đường (thìa canh)
– 1 quả trứng đánh đều
– 150ml (2/3 cup) nước cốt dừa loãng (nước cốt dừa có 2 loại, 1 loại đặc là coconut milk, loại loãng là thin coconut milk, nếu không mua được loại thin thì dùng loại đặc pha thêm nước tỷ lệ 1:1)
– 1/4 ts muối (1 nhúm muối)
– Dầu ăn để rán ngập dầu
Dụng cụ cần có là khuôn bánh nhúng (Xem hình )
banh nhung 2
Cách làm:
1. Trộn đều hỗn hợp trên (trừ dầu ăn ) trong 1 âu lớn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn, không vón cục
2. Cho dầu ăn vào chảo rán sao cho dầu cao 4cm. Cho khuôn bánh nhúng vào trong dầu từ 4-5 phút. (bật lửa vừa, đừng to quá không cháy bánh). Khuôn nóng thì bỏ khuôn ra, vẩy hết dầu ăn.
3. Nhúng khuôn nóng vào hỗn hợp bột, nhúng sao cho vừa chạm thành khuôn. Lưu ý nếu khuôn nóng quá thì bột sẽ chín và rời ra khỏi khuôn ngay mà chưa đủ nóng thì bột không bám vào khuôn. Làm vài lần sẽ quen). Cho khuôn đã nhúng bột vào nồi, không được chạm đáy nồi mà giữa khuôn tầm 15 giây, lắc lắc phần tay cầm, bột sẽ tự róc khỏi khuôn.
4. Chiên đến khi bánh vàng và giòn. Cho bánh ra khỏi chảo và để ráo dầu.
5. Để nguội rồi ăn. Nếu không ăn hết thì cho vào hộp hoặc túi nilon kín để bánh không bị ỉu.
Chúc cả nhà thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét