Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

BÁNH SAKURA YOGURT CHIFFON

– Ảnh và công thức chia sẻ của cô My Lan Luu –



Cách làm bằng tiếng Việt:
Thành phần:
3 lòng đỏ trứng
Đường 25g

Dầu 40g ngô
100g sữa chua tự nhiên
1 muỗng cà phê mật ong sakura syrup
60g bột cake
Bột gạo 20g 
2 muỗng cà phê bột lá sakura
4 lòng trắng trứng
Đường 50g
1/4 tsp cream of tartar
8-10 sakura ngâm
Phương pháp:

1. Rửa sạch các sakura ngâm để loại bỏ muối thừa và ngâm trong 45-60 phút. Vỗ nhẹ cho khô những bông hoa trên khăn giấy. Xếp hoa dưới đáy khuôn 17cm, đặt sang một bên.
2. Trong một bát lớn, trộn lòng đỏ trứng, đường và dầu với nhau, trộn đều với một whisk tay. Thêm sữa chua và mật ong sakura syrup vào đó, trộn đều cho đến khi kết hợp và mịn màng. Rây bột cake, bột gạo (bột ngô)và bột sakura và trộn đều lần nữa.
3. Đánh lòng trắng trứng và kem tartar đến khi sủi bọt, thêm đường. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng đánh kem cho đến đỉnh điểm cứng nhưng không khô.
4. Trộn 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó đổ vào phần còn lại của lòng trắng trứng và trộn nhẹ nhàng cho đến khi kết hợp đều với nhau, dùng cây vét đều thành thau..
5. Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị. Nhẹ nhàng đập khuôn bột xuống dưới bàn để giải phóng các bọt khí.
6. Đặt khuôn bánh trong lò nóng sẵn 170 độ C và nướng khoảng 35-40 phút.
7. Bánh chín lấy bánh ra và úp ngược khuôn bánh, đợi bánh thật nguội mới lấy bánh ra khỏi dùng dao mỏng lấy bánh ra khỏi khuôn.
cf1cf3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét