Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

CÔNG THỨC CHÂN GÀ NƯỚNG LÝ VĂN PHÚC






Công thức ướp chân gà nướng

– 400 gr chân gà
– 4 thìa canh (tbs) mật ong 
– 2 tbs dấm
– 2 tbs sữa đặc
– 6 tbs dầu ăn
– 3 tbs tương ớt xay ăn phở (tăng giảm tuỳ ý)
– 4 tbs dầu hào
– 1 thìa cà phê (ts) muối
– 100 ml nước
Pha đều hỗn hợp trên. 
Chân gà rửa sạch, ngâm nước muối đậm đặc ít nhất 2 tiếng cho trắng ra. Để ráo nước.
Xiên chân gà vào que nướng (que phải ngâm nước ít nhất 1 tiếng). Nướng trên than hoa, vừa nướng vừa phết sốt.

Nếu làm cánh gà thì không cần ngâm nước muối. Cánh gà rắc tiêu, muối 30 phút trước khi nướng rồi mới phết sốt và nướng.

Ăn kèm rau muống muối và dưa chuột chua ngọt.

Rau muống muối: rau muống chỉ lấy cọng, bỏ hết lá. Đun nồi nước thật sôi rồi trần cọng. Bắc ra ngay cho vào chậu nước đá cho giòn. Pha hỗn hợp ngâm theo tỷ lệ 2 nước : 1 dấm : 1 đường : 1 mắm, trộn cùng tỏi, ớt băm nhỏ. 3 ngày sau ăn được.

chan ga
Amy Nguyen Chị phải luộc trước với các gia vị như phá lấu cho thấm mặn, rửa qua nuoc đá cho săn, để nguội hẳn kg còn lạnh nữa mới nuong, nuong đại cho vàng vàng thơm thơm là dc thoi e, chứ uop chân gà rồi đem nuong thì gân vẫn rất dai. Làm như chi thì ngoài dòn, gân mềm ngon lắm. Hihi… Món nhậu là chị làm tá lả đến khi nào vừa ý mới thôi .



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét