Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

CT – BÁNH MEN

Bài viết của chị Van Kavlie shared Góc bếp‘s photo.

Mời cả nhà bánh men giòn tan trên lưỡi và thơm ngậy nước cốt dừa😍
banh men
Video cách làm bánh men:
Ngày nay, vào dịp Tết có ai còn tự tay làm và mời khách món bánh này nữa không nhỉ? Riêng Ad thì yêu và nhớ món bánh này vô cùng! Thích cái cảm giác cắn vào viên bánh giòn tan, và ngay sau đó là tan mịn ngay trên lưỡi, cái vị dừa béo thơm của bánh thì thôi, khỏi nói rồi nhé! Trên cả tuyệt vời í chứ!
Bánh rất dễ làm nhé cả nhà. Lượng nước dừa ở đây không có dùng hết đâu, nhưng cũng không còn dư bao nhiêu cả. Làm bánh này phải nhắm chừng, vừa nhào bột vừa cảm nhận. Chỉ cần cẩn thận chêm nước cốt dừa từng tí một để không phải cho quá nhiều. Nhiều nước quá thì nhão, mà khô quá thì không vo viên được đâu smile emoticon Và nhớ một điều nữa là bột sau khi ủ nó sẽ hấp nước và khô lại một tẹo nữa đó nhé!
Nếu lỡ bị nhão, cách khắc phục là cho thêm bột và nhào lại. Chứ làm sao nữa, phải không hè?
Chúc các tình yêu thành công ngay lần đầu tiên ra tay với món bánh men truyền thống này nhé! Ad nói thiệt nha, món bánh này đơn giản, xét về cả nguyên liệu và hình thức á, nhưng ăn đứt các món bánh kẹo của Tây đấy! Không phải vì Việt Nam là quê hương của Ad nên nói ngoa đâu …hehe….

Nguyên liệu:
(Khoảng 96 cái bánh)
7 oz (200 g) bột huỳnh tinh (hoặc không có thì dùng bột năng) + thêm làm bột áo
1 tsp muỗng cà phê bột nổi
5 oz (140 g) đường
1 lon nhỏ (165 ml) nước cốt dừa
tí xíu muối

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét