Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

CÔNG THỨC MỲ TRỨNG CỦA BÌNH NGUYÊN

my a my b
Công thức làm mỳ tươi:
250g bột mỳ
2 quả trứng vịt (có thể dùng trứng gà, nhưng trứng vịt thì mỳ sẽ dai hơn)
1 nhúm muối nhỏ
2 thìa nhỏ nước
Cách làm:
Trộn trứng với muối và nước cho tan hết muối. Sau đó cho bột mỳ vào nhào đều. Ban đầu có thể bột sẽ khô, cứ kiên trì nhào đều, dần khối bột sẽ dẻo hơn. Nhào xong cho bột vào âu, đậy kín lại cho bột nghỉ từ 1 đến 2 tiếng. Sau khi bột nghỉ đủ, chia nhỏ như hình dưới và cán thật mỏng. Độ mỏng như hình nhé. Cán mỏng xong, lấy một dao sắc để cắt sợi mỳ.
———————————————
Bình luận:
Bình Nguyên E cho hai trứng nên ít nước hơn. Còn muối thì như ct của c ý là cũng đc ạ. Mà trứng vịt thì mỳ dai hơn đó ạ. E cán đc mỏng tang luôn.
Diệp Bảo Gia C ơi mỳ này đun kiểu gì ngon,e ko bít đun ntn ăn dở wá
Bình Nguyên Đun sôi nc với ít dầu. Thả từng ít vào và gỡ bằng đũa cho tơi ra. Luộc đến khi thấy bột chuyển trong thì vớt ra rổ và xả nc đun sôi để nguội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét