Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

CÔNG THỨC BÁNH MỲ NGỌT (1)


SWEET BREAD . BÁNH MÌ NGỌT……
banh my ngot 2banh my ngot
.
Bánh mì ko nhồi .ko đập bột .ko ủ lâu.ko chờ mòn mỏi.mà vẩn có bánh ngon ăn đê…mọi người ơ..ơi..ai thích thì nhào vô xem…Công thức đơn giản .nguyên liệu có thể thay thế cho hợp khẩu vị cho ngon hơn.

Thay lượng sửa bằng whipping cream.thay bơ bằng dầu.thay sửa tươi bằng sửa bột.cho nhửng ai thích bánh mềm mịn béo ngậy và tăng cân.hì hì….để lăn cho dể.

Nguyên liệu ;
300g bột mì +2 mcf men nâu +30g đường +xíu muối .
200g sửa +50g bơ +1 trứng gà .
Cách làm:
300g bôt mì+2cafe men nâu+30g đường+xíu muối cho vào thau.dùng phới quậy đều.cho 200g sửa vào tô+50g bơ.cho vào lò viba đun âm ấm.ko được nóng quá.cho 1 trứng gà vào quậy tan chế vào thau bột.chum các đầu ngón tay quậy vòng tròn.khoảng 10 vòng.cho bột quện đều.tán bột vào thành thau thấy kéo màn như rèm là được.dét bột vào giửa thau cho vào lò đậy nắp ủ 30p trời lạnh 40p.bột nở gấp dôi đem ra rắc 50g bột áo lên khắp bề mặt bột ủ.dét bột ra bàn.dét hết bột dính trên thau xuống mặt bôt ủ.xòe tay đè cho xẹp bớt khí xong túm mí bột cho vào giửa.vòng quanh thành cục bột tròn.lại đè bẹp .túm mí cho vào giửa lần 2.thay vì nhào thì bột vở bọt khí nên động tác này thay cho nhào.thành cục bột tròn đè bẹp gấp làm đôi lăn tròn như khúc dồi cắt chia 6 viên.lấy 1 viên đè bẹp túm mí vào giửa vo tròn cho vào k cách khoảng cho bột nở.k 20cm.xong cho vào lò ủ 30p tùy thời tiết.khi thấy bột nở đầy k nhìn thấy mặt bột ẩn bong bóng khí bên dưới thì vặn lò 180 độ nướng 30p tùy lò hay vàng mặt đem ra.Để nguội bớt phết xíu dầu lên mặt cho bóng đẹp.xong.chờ nguội cho vào hộp nhựa cất tủ lạnh ăn sáng .cả tuần bánh vẩn mềm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét