Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

CÁCH LÀM MEN BÁNH MỲ

men tươiCác bạn lo lắng mùi men nở, hay ko mua được men nở. Chúng ta có thể tự làm men tại nhà. An toàn, sạch, và không bị mùi men sau khi nướng. Nguyên liệu làm men tự nhiên rất đơn giản.
200gr sữa chua
200gr bột mỳ.
Lần 1: Đem nhồi chung, rồi bọc kín ủ 24 tiếng. Các bạn nhớ tránh gió và để tránh ánh sáng. Tốt nhất là để trong lò nướng
Sau 24 tiếng, các bạn đem nhồi lại.
Lần 2: Cân lượng men ban đầu với lượng bột mỳ bằng với lương men và nước bằng 1/2 lượng bột mỳ.
Ví dụ: 400gr men vừa xong + 400gr bột mỳ + 200ml nước.
Đem nhồi kỹ rồi ủ tiếp 24tiếng
Sau đó chúng ta có thể sử dụng men làm bánh mỳ, pizza…
Phần dư chúng ta sẽ bảo quản tủ lạnh. Sau 5 ngày đến một tuần chúng ta sẽ lại đem men còn lại ra cân và trộn bột và nước y theo tỷ lệ 1: 1: ½ để làm mới men.
Tỷ lệ quy đổi khi sử dụng men này:  200g men tươi này cho 500-600g bột và 300ml nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét