Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

BÁNH TIÊU – BÁNH BẺNG

Công thức của chị Anh Lan Nguyen

tieu 2
BÁNH TIÊU – BÁNH BẺNG
Mấy hôm nay trời mát, em lại thèm miếng bánh nóng nóng dai dai chấm mắm chua ngọt. Ngày trước hay lên cửa hàng trên phố Cầu Gỗ để ăn. Món này người miền Nam gọi là bánh tiêu, hay ăn cùng xôi cho vào giữa, còn Hà Nội gọi là bánh bẻng….
Em chia sẻ với mọi người cách làm nhé, cũng đơn giản thôi ạ!
NGUYÊN LIỆU
– 350 g bột mỳ đa dụng
– 180 ml nước (có thể thay bằng sữa tươi không đường)
– 5g men làm bánh mỳ (active dry yeast )
– 5g baking powder
– 50 -70g đường (tùy khẩu vị)
– 100g vừng
– 12 ml dầu ăn
– 1tsp muối ăn
– Vanilla
CÁCH LÀM
– Làm ấm nước (sữa), cho men vào.
– Trộn Bột mỳ, đường, baking powder, vanilla.
– Đổ bột vào hỗn hợp men, trộn đều. Nhào tầm 5 phút, cho thêm dầu ăn, muối. Nhồi thêm 10 phút. Ủ nở chỗ kín gió trong vòng 1h.
– Sau khi ủ bỏ bột ra, chia bột thành 15 viên tròn, lăn 2 mặt vào vừng. Để bột nghỉ 10-15 phút.
– Cán viên bột dẹt ra, cán mỏng thì bánh càng rỗng. Cán mỏng tầm 0.5cm.
– Chiên bánh ngập dầu với lửa vừa. Khi chiên phải dùng đũa đẩy bánh ngập xuống dầu cho bánh nở, khi bánh nổi lên lại đẩy xuống.
– Dùng nóng hay nguội đều ngon, có thể dùng với nước mắm chua ngọt và dưa góp rât ngon!
NOTE: Mọi người dùng bằng bread flour bánh sẽ dai và ngon hơn nhé grin emoticoncòn không làm bột đa dụng cũng được ạ! Thay bằng sữa thì sẽ thơm hơn!
Chúc mọi người thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét