Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

BÁNH MÌ HOA CÚC

Công thức của bạn Nhi Nguyen

bmc3

Nhi Nguyen Bánh mì hoa cúc ct có ở đây các bạn vào xemhttps://www.facebook.com/media/set/…
Thiệt tình con pé nó thích màu mè hoa lá cành nên đua đòi làm bánh mì hoa cúc nhân bơ dừa, iu tóa !!!! Chẳng lẽ giờ làm bánh xong xách xe chạy ra tiệm mua hoa cúc dzề chụp hình 😀 thôi thì hoa hàng xóm, pé hái tạm để lên hình vại 😀
NGUYÊN LIỆU & CÁCH LÀM :
A. NGUYÊN VẬT LIỆU:
1. Phần vỏ bánh mì:
– Bột có độ gluten cao ( bread flour- bột làm bánh mì ) 200gr
– Bột có độ gluten thấp ( bột làm bánh bao ) 50gr
– Bơ lạt ( unsalted butter )/ lard/ shortening 40gr ( bơ/ lard/ shortening xắt miếng vuông nhỏ, để nhiệt độ phòng cho thật mềm )
– Muối ( salt) 2-3gr
– Đường ( sugar) 30gr
– Trứng gà 50gr
– Sữa tươi 125 – 135ml ( cho vào microwave hâm ấm một chút ) lượng sữa nên điều chỉnh tùy theo loại bột sử dụng.
– Men khô ( instant yeast ) 5gr
2. Phần nhân bơ dừa:
– 60gr dừa khô (desiccated coconut )
– 25gr bơ lạt ( unsalted butter)
– 30gr đường
– 1TBSP mật ong
– 1tsp vanilla/ 1 vài giọt lá dứa tùy thích
– 30ml nước lạnh.
*** 1 lòng đỏ trứng gà, 1tsp nước lạnh pha với nhau để quét lên bánh.
*** Cranberries khô hoặc mixed berries khô để làm nhụy hoa.
B. CÁCH LÀM:
1. Ủ bột lần 1:
– Đầu tiên cho muối vào âu, sau đó cho 2 loại bột vào, tiếp đến là đường, men khô, trứng gà, sữa ấm ( chú ý ko để men khô tiếp xúc trực tiếp với muối nên muối bắt buộc phải cho vào âu đầu tiền )
– Cho sữa ấm từ từ vào máy để máy nhồi thành một khối bột mịn, lúc này mới cho bơ nhiệt độ phòng vào để máy nhồi đến khi đạt tiêu chuẩn ( khâu nhồi bột rất quan trọng, phải để máy nhồi lâu, kỹ thì bột mới giãn mịn, bánh làm ra mới bông xốp ngon, chớ vội vàng mà bột nhồi chưa đủ mịn đã đem đi ủ, khâu nhồi bột mất khoảng 20-25ph. Khi máy nhồi xong thì lấy bột ra nhồi tay khoảng 1ph.
– Bột đậy kín, đem ủ nơi nhiệt độ 30-33 độ C khoảng 2h-3h đồng hồ đến khi nở gấp 2, gấp 3.
2. Trong khi ủ bột lần 1, ta làm nhân dừa. Chảo nóng, cho bơ vào khi thấy bơ chảy hoàn toàn lần lượt cho dừa khô, đường, mật ong, vanilla, nước lạnh vào trộn đảo đều tới khi nước cạn nhân dừa sẽ kết dính là với nhau, trút ra tô để nguội.
2. Ủ bột lần 2: Bột sau khi ủ lần 1, lấy ra đấm xẹp bột cắt chia bột làm 2 phần bằng nhau, dùng cling film/ màng bọc thực phẩm đậy kín, bỏ vào microwave đóng kín cửa ủ khoảng 25-30ph.
– Bột sau khi ủ lần 2, tạo hình 2 quả bóng tròn rồi cán mỗi quả bóng thành 1 hình tròn có đường kính 20cm
– Dùng giấy nướng/ baking papper lót lên khay sau đó lấy 1 miếng bột đã cán lên trên giấy, lúc này rắc đều nhân dừa, dùng miếng bột còn lại phủ lên trên ( lưu y đừng rắc nhân dừa quá sát mép, nhớ chừa 1cm từ mép bánh tới nhân dừa để khi bỏ miếng bột phủ thì 2 miếng sẽ dính lại với nhau).
– Lấy cái chén nhỏ đường kính 5cm đặt vào chính giữa , nhấn nhẹ để có viền tròn, vẫn đặt chén ở vị trí trung tâm rồi dùng dao cắt chia bánh làm 16 phần bằng nhau, xoắn 16 phần theo 1 chiều để tạo hình cánh hoa.
3. Ủ bột lần 3:
– Đậy cling film/ màng bọc thực phẩm rồi đem đi ủ lần 3 khoảng 2-2h30ph ( nhiệt độ 30-33 độ C)
– Bật oven/ lò nướng gas mark 4/180 độ C trước khi nướng 15ph, bánh sau khi ủ lần 3, quét hỗn hợp trứng nước lên bánh, rắc cranberries khô ( hoặc mixed berries ) vào phần nhụy hoa ở trung tâm, cho vào lò nướng rãnh chính giữa. Nướng trong vòng 17-20ph ( nhớ trở bánh để bánh vàng đều đẹp ).
CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG !!!!
bmc2bmc1bmc5

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét